Giới nhà giàu Trung Đông làm `náo loạn` London với dàn siêu xe

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp hè, người dân và du khách ở London lại có dịp chiêm ngưỡng dàn siêu xe khủng của các đại gia vùng Trung Đông di chuyển trên phố. Họ tới đây để nghỉ dưỡng, tránh cái nóng mùa hè và không thể thiếu dàn siêu xe quen thuộc.

Bởi vậy, những năm gần đây, trên đường phố London vào dịp hè, người ta lại thấy "cuộc đổ bộ" dàn siêu xe đến từ Kuwait, Arab Saudi... Và những khách sạn sang trọng ở London lại chật các vị khách giàu có đến từ vùng Vịnh.

Chiếc Rolls Royce mang biển số Kuwait, trị giá khoảng 250,000 bảng Anh, đậu trước cửa khách sạn Dorchester

Trong cuộc "diễu hành" trên đường phố năm nay, người ta thấy xuất hiện của những chiếc Rolls Royce khoảng 250,000 bảng Anh đỗ ngoài sảnh khách sạn Grosvenor House ở Mayfair, chiếc Lamborghini bạc với những dải màu đỏ, có giá tới 192,000 bảng Anh, hay siêu xe Brabus 4x4 mang biển ngoại, đỗ bên ngoài khách sạn Dorchester.

Lamborghini màu bạc có vạch đỏ ấn tượng trị giá 192,000 USD cũng mang biển số Kuwait, đỗ trước sảnh khách sạn Grosvenor House.

Lamborghini màu bạc có vạch đỏ ấn tượng trị giá 192,000 USD cũng mang biển số Kuwait, đỗ trước sảnh khách sạn Grosvenor House.

Những vị chủ nhân giàu có sẵn sàng bỏ ra khoản tiền không nhỏ, hơn 20,000 bảng Anh thuê chuyên cơ chở siêu xe đi du lịch cùng. Chúng được chuyển thẳng tới thủ đô London và đậu tại một trong những điểm trung tâm hút khách bậc nhất.

Dù đạt tốc độ ấn tượng, nhưng nhiều siêu xe vẫn phải chịu trận trong cảnh tắc nghẽn khó tránh giữa lòng "trái tim nước Anh". Phần lớn chúng đỗ bên ngoài những khu vực cao cấp như trung tâm mua sắm Harrods hay các cửa hàng xa xỉ.

 chiếc Rolls Royce màu bạc và xanh, trị giá 225,000 bảng Anh, mang biển số Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, trước sảnh khách sạn Grosvenor House

Chiếc Rolls Royce màu bạc và xanh, trị giá 225,000 bảng Anh, mang biển số Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, trước sảnh khách sạn Grosvenor House

Trong những năm gần đây, dàn siêu xe đã trở nên quen thuộc trên đường phố London. Tuy nhiên, người dân thủ đô đã lên tiếng phàn nàn về những màn trình diễn ồn ào. Hội đồng thành phố đã đưa ra mức phạt lên tới 1000 bảng Anh với những tay đua gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Hai chiếc Mercedes và Rolls Royce cùng mang biển số khu vực Trung Đông.

Hai chiếc Mercedes và Rolls Royce cùng mang biển số khu vực Trung Đông.

Chiếc Lamborghini trị giá khoảng 140,000 bảng Anh mang biển Qatar, nằm ở khu vực Mayfair.

Cứ đến dịp hè, dàn siêu xe của các đại gia vùng vịnh lại được du lịch hàng nghìn dặm cùng chủ nhân.

Chiếc Bentley màu vàng gắn biển Dubai trước cửa khách sạn Park Tower Knightsbridge ở London.

Xe Mercedes mang biển của Saudi Arabia, đỗ phía trước hàng loạt các xe thể thao sang trọng.

Chiếc Brabus 4x4 có giá lên tới 240,000 bảng Anh, có biển của Ả rập Xê út, đậu trước cửa khách sạn Dorchester.

Theo Hoàng Hà (Dân Trí)